9 điều ít người biết về thành phố đông dân nhất thế giới

Tokyo là thành phố đông dân nhất thế giới, đồng thời sở hữu nhiều nhà hàng có sao Michelin nhất.

Theo dữ liệu của World Population Review, dân số Tokyo năm 2021 là khoảng 37,39 triệu người, vượt thành phố đứng thứ 2 là Delhi của Ấn Độ gần 6 triệu người.

 Ảnh: Alamy

Thành phố từng là một làng chài nhỏ có tên là Edo, được thành lập vào năm 1603 và sau đó trở thành nơi đóng quân của Mạc phủ Tokugawa. Sau đó, dân cư tăng lên nhanh chóng. Trong thế kỷ 18, hơn 1 triệu người sống ở Edo. Năm 1868, thành phố chính thức được đổi tên thành Tokyo, có nghĩa là “Thủ đô phía Đông”.

 Ảnh: Alamy

Shibuya là giao lộ đông đúc nhất thế giới. Trung bình mỗi ngày có tới hơn 2,4 triệu khách bộ hành đi qua ngã tư Shibuya. Vào những thời điểm đông đúc nhất, cứ mỗi 2 phút lại có khoảng 1.000 – 2.500 người băng qua đường. Giao lộ này đóng vai trò là sân khấu trung tâm cho màn đếm ngược đêm giao thừa, lấy cảm hứng từ Quảng trường Thời đại của Mỹ.

Ảnh: Kim Newton

Với hệ thống tàu điện ngầm phục vụ tớ 40 triệu lượt khách hàng ngày, Tokyo là thành phố duy nhất trên thế giới có công việc đẩy hành khách vào trong các chuyến tàu. Trong tiếng Nhật, họ được gọi những người này là Oshiya.

Ảnh: Kosuke Miyata/Medium

Xe đạp xuất hiện khắp mọi nơi tại Tokyo. Tuy nhiên, không có lối đi riêng rõ ràng cho chúng. Một số đường công cộng chia làn cho người đi bộ và người đi xe đạp nhưng người dân thường bỏ qua. Họ đạp xe ngay cả trên vỉa hè cho người đi bộ và trên các lối đi công cộng.

Ảnh: Rex

Máy bán hàng tự động có ở khắp mọi nơi ở Nhật Bản, và Tokyo không ngoại lệ. Bạn có thể tìm thấy chúng ở bất kỳ đâu: góc phố, công viên, bên ngoài căn hộ… Đa số bán các loại đồ uống, tuy nhiên, ở một số máy có thể bán cả đồ ăn nóng như mỳ ramen, thậm chí bán cả đồng hồ, đồ chơi…

Ảnh: internationally ME

Trong ấn bản mới nhất của sách hướng dẫn Michelin, có tổng cộng 446 nhà hàng tại thành phố được trao tặng sao Michelin. Trong đó, có 12 nhà hàng 3 sao, 42 nhà hàng 2 sao và 158 nhà hàng 1 sao Michelin.

Ảnh: Kazuhiro Nogi/AFP.

Núi Phú Sĩ là một trong những biểu tượng của Nhật Bản. Nếu may mắn đến thăm Tokyo vào ngày trời quang, bạn có thể nhìn thấy đỉnh núi phủ tuyết trắng từ một số địa điểm trong thành phố. Tòa nhà Chính phủ Metropolitan là một trong những nơi phổ biến để ngắm núi Phú Sĩ từ Tokyo.

Ảnh: Moshi Moshi Nippon

Tokyo Disneyland là công viên Disney đầu tiên được xây dựng ngoài nước Mỹ. Nơi đây đã cung cấp việc làm cho hơn 20.000 người dân Nhật. Giá vé ở đây rẻ hơn các công viên Disneyland tại Mỹ.

(Nguồn: vnexpress.net)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline : (02973) 792 279 - 0931 884 545 hoặc cung cấp thông tin theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dự án Hoa viên Vĩnh Hằng.