Thư mời dự Lễ Cầu siêu năm 2022 “Vu Lan tri ân Phụ Mẫu”

Xuất phát từ ngàn đời, ngày Lễ Vu Lan hay còn gọi là ngày Lễ Vu Lan báo hiếu dần trở thành một nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng Phật Giáo. Xuất phát từ sự tích về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu Mẹ của mình ra khỏi ngạ quỷ từ đó ngày Lễ Vu Lan hằng năm là một dịp để mỗi chúng ta xem lại chính mình và noi gương Đức Phật luôn ghi nhớ và đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ. 

Vu Lan có ý nghĩa đầu tiên là sự báo hiếu: Mọi người đến chùa lễ Phật, cầu nguyện cho Cha Mẹ nhiều đời được giải thoát khỏi những cảnh khổ do nghiệp nhân nhiều đời mang lại. Mong báo đáp ơn đức sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ trong quá khứ, và còn cầu nguyện cho Cha Mẹ hiện tại được luôn sức khỏe và an lành. Đồng thời thấm sâu hơn nữa là giáo lý tỉnh thức của đạo giác ngộ để thoát khổ trong cuộc sống hiện tại.

Ý nghĩa thứ hai: Truyền thống Vu Lan còn là ngày cứu khổ – giải đảo huyền (nạn bị treo ngược) cho mọi sinh linh trong cuộc sống. Vì vậy người phật tử muốn đến chùa tụng kinh Vu Lan và kinh Báo ân để cứu khổ cho Cha Mẹ nhiều đời và cả cho mọi người bị nạn trong cảnh khổ như treo ngược.

Ý nghĩa thứ ba là nét truyền thống tri ân và báo ân: Người phật tử quan niệm có 4 ân lớn đó là ân Cha Mẹ, ân Thầy Tổ, ân Quốc Gia và ân Chúng sinh. Do đó, ý nghĩa thứ ba của lễ hội Vu Lan chính là lễ hội tri ân và báo ân của người con Phật, và đến ngày rằm tháng bảy mọi Phật tử đều mong đến Chùa tụng kinh, lễ Phật, phóng sinh, bố thí làm nhiều điều thiện lành để đền đáp bốn ân nặng của người con Phật.

Ý nghĩa thứ tư: Chính là trong cuộc sống hiện tại của chúng ta phải sống đời thuận thảo với Cha Mẹ, Bà con, thân thuộc. Nhất là phải chăm sóc Cha Mẹ khi ốm đau, già yếu, cả vật chất lẫn tinh thần.

Với mục đích tôn vinh các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc và đạo lý làm người, BQL Hoa viên Vĩnh Hằng tổ chức và trân trọng mời Quý khách đến dự Lễ Cầu siêu cho người thân đã được an táng, lưu tro cốt tại Hoa viên Vĩnh Hằng:

Thời gian: Vào các ngày 11, 12, 13/8/2022 (nhằm ngày 14, 15, 16 tháng 7 năm Nhâm Dần)

Địa điểm: Đền Tưởng niệm – Hoa viên Vĩnh Hằng

Sự hiện diện của Quý vị sẽ là ngọn đèn thắp sáng dâng lên Cha Mẹ trong mùa Vu Lan hiếu hạnh này. Nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho Quý vị cùng Gia quyến thân khỏe, tâm an, vạn sự cát tường như ý.

—————————-

Chi tiết xin liên hệ: Phòng Bán hàng – BQL Hoa viên Vĩnh Hằng

Điện thoại: 093 188 4545 – 0297 379 22 79

 

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline : (02973) 792 279 - 0931 884 545 hoặc cung cấp thông tin theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dự án Hoa viên Vĩnh Hằng.