Địa táng là gì?

Địa táng là hình thức an táng (chôn) cho người quá cố (người chết) xuống đất.

Địa táng là hình thức an táng (chôn) cho người quá cố (người chết) xuống đất. Tại Hoa viên Vĩnh Hằng, địa táng là một quy trình khép kín không gây ô nhiễm môi trường:

+ Kim tĩnh được đổ bê tông 6 mặt

+ Phần mộ được xây bằng gạch, ốp đá Granite và có bố trí hộc trồng hoa mười giờ. Được thắp nhang, chăm sóc mộ phần theo lịch chăm sóc định kỳ.

Địa táng gồm có 2 loại:

– Loại chôn cất xuống đất vĩnh viễn, trừ khi gia đình có nhu cầu di dời đi nơi khác hoặc khi trong gia đình xảy ra biến cố … sau khi chôn thì người ta mới phải cải táng.

– Loại chôn tạm xuống đất một thời gian nhất định (tuỳ theo tập tục quy định), sau thời gian quy định phải cải táng, tức là lấy xương cốt còn lại đem chôn lại nữa ở chỗ khác hay địa điểm cũ, lần này mới chôn vĩnh viễn. Hình thức này có ở Việt Nam từ rất lâu đời có trong nền văn hóa cổ Sa Huỳnh, Đông Sơn miền Trung.

Các loại áo quan dùng theo hình thức này đều là gỗ. Nơi địa táng của người Việt hiện nay thường là ở đất của gia đình hay các Nghĩa trang, Hoa viên.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline : (02973) 792 279 - 0931 884 545 hoặc cung cấp thông tin theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dự án Hoa viên Vĩnh Hằng.