Nhà từ đường (Nhà thờ họ) – Phần 4 (Phần cuối)

Thờ cúng tổ tiên là phong tục tập quán của người Việt Nam ta, đặc biệt ở khu vực trung du miền núi Bắc Bộ, Trung Bộ và đồng bằng sông Hồng. Trong đó, việc xây dựng nhà từ đường hay nhà thờ họ đẹp là một trong những công trình liêng thiêng, thể hiện lòng thành kính và đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn tổ tiên ông bà, cha mẹ đã sinh thành gây dựng nên cuộc sống cho cháu con hiện tại.

Nhà thờ tổ tiên còn mang tới ý nghĩa văn hóa tinh thần và tâm linh sâu sắc bởi đây vừa là nơi thực hiện các nghi lễ để thờ cúng tổ tiên của cả dòng tộc vừa là nơi để con cháu trong dòng tộc họp hành, gặp gỡ nhau.

4. Mẫu cổng Nhà từ đường (Nhà tờ họ)

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ tộc Việt Nam không chỉ hút mắt bởi thiết kế mẫu kiến trúc nhà thờ họ mà còn phụ thuộc vào cảnh quan xung quanh cùng những mẫu cổng nhà thờ họ đẹp nữa.

Cửa cổng nhà thờ họ đẹp là một trong những bộ phận khá quan trọng của công trình nhà thờ họ. Vì vậy, việc thiết kế cổng nhà thờ luôn cần đảm bảo sự hài hòa, thiêng liêng và trang nghiêm nhất. Hãy cùng chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế cổng nhà thờ họ đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Mẫu cổng nhà thờ họ cùng kiến trúc đẹp mắt vừa mang được tính tôn nghiêm nhưng không kém phần tinh tế thẩm mỹ (nguồn: vietnamarch)
Một trong những mẫu cổng nhà thờ họ đẹp được nhiều người ưa chuộng (nguồn: vietnamarch)
Mẫu thiết kế cổng nhà thờ họ đẹp được nhiều người yêu thích bởi 2 cột đá lớn kiên cố, chắc chắn (nguồn: vietnamarch)
Mẫu thiết kế cổng từ đường nhà thờ họ phong cách truyền thống đẹp nhất (nguồn: vietnamarch)

(Nguồn Internet)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline : (02973) 792 279 - 0931 884 545 hoặc cung cấp thông tin theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dự án Hoa viên Vĩnh Hằng.