Bộ Y tế hướng dẫn vận động giữ sức khỏe tại nhà khi hạn chế ra đường

Bộ Y tế và WHO đã đưa ra một vài lưu ý nhằm khuyến khích người dân vận động nhiều hơn trong khoảng thời gian ở nhà phòng COVID-19. Hơn nữa vận động còn giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể lực chống lại các nguy cơ tiềm ẩn.

Khi tình hình dịch COVID-19 chuyển biến ngày càng phức tạp hơn với số ca mới xuất hiện tăng lên theo từng ngày, chính phủ đã ra khuyến cáo hạn chế người dân đi lại trong thời gian này nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Tuy nhiên trong thời gian ở nhà nếu bạn không dành thời gian để vận động thì cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng trì trệ, nhất là trong khoảng thời gian đầy nguy cơ này.

Cũng vì thế mà Bộ Y tế và WHO đã cùng nhau phối hợp đưa một vài lời khuyên hữu ích trong thời dịch. Qua đó giúp mọi người tăng cường ý thức vận động thể lực, cũng như giữ gìn sức khỏe trong khoảng thời gian chiến đấu với dịch bệnh sắp tới đây.

Dù đang hạn chế đi lại nhưng bạn cũng đừng quên tự vận động thể lực tại nhà

Ở nhà cũng đừng quên tích cực vận động thân thể

Chẳng hạn như bạn có thể tham gia những lớp thể dục trực tuyến khi các cơ sở luyện tập không mở cửa. Ngoài ra tự nhún nhảy theo nhạc hoặc nhảy dây trong nhà cũng là một ý kiến không tồi. Có một số nền tảng trực tuyến đăng tải các video trò chơi vận động để người dùng có thể thực hành theo. Hoặc một lựa chọn khác là tập những bài luyện cơ bắp và thăng bằng.

Bên cạnh đó Bộ Y tế và WHO cũng khuyến cáo mọi người ở nhà cũng nên thường xuyên thực hiện những hoạt động thể chất đơn giản và vui vẻ. Nhờ đó cơ thể của bạn sẽ luôn giữ được năng lượng tràn đầy cũng như khỏe mạnh. Đều đặn mỗi ngày hãy tích cực vận động thân thể nhiều nhất khả năng. Khuyến cáo được 2 cơ quan này đưa ra là nên vận động mỗi ngày khoảng 30 phút với người lớn và 1 giờ với trẻ nhỏ.

Đồng thời, chúng ta cần giữ cho mình nguồn năng lượng tích cực vận động giúp cơ thể mạnh khỏe về cả thể chất lẫn trí tuệ, tinh thần mỗi ngày. Nhất là trong khoảng thời gian căng thẳng cả nước đang đồng lòng cùng nhau chống dịch này. Hơn nữa hoạt động thể chất còn vô cùng có lợi, bên cạnh giữ sức khỏe tốt thì đây còn là cách giúp cải thiện giấc ngủ.

Vận động giúp giữ gìn sức khỏe cũng như tăng cường trí tuệ

Một số lưu ý khi ở nhà mùa dịch

Nếu cần làm việc tại gia thì vẫn cần lưu ý giữ tư thế đúng

Dù đang làm việc tại gia thì chúng ta cũng cần tự kiểm tra tư thế ngồi thường xuyên. Bên cạnh đó cũng đừng quên thay đổi tư thế, ngồi xuống và đứng lên trong lúc làm việc, đi lại hoặc trao đổi qua điện thoại. Nếu bạn xem TV, nghe nhạc… cũng nên áp dụng.

Những hành động gợi ý cho bạn thực hiện tại nhà mùa dịch COVID-19

Vận động và giữ sức khỏe cho mình khi ở nhà là điều mà chúng ta cần đạt được. Bởi hơn lúc nào hết, khi tình hình dịch bệnh đang ngày càng căng thẳng, chúng ta dễ dàng cảm nhận được điều cần thiết nhất lúc này không phải là tiền bạc hay vật chất ngoài thân mà chính là sức khỏe để sẵn sàng chống chọi với nguy cơ tiềm ẩn ngoài kia. Khi ở nhà bạn cũng có thể dễ dàng vận động theo một số gợi ý đơn giản dưới đây:

  • Leo lên và xuống cầu thang.
  • Thực hiện những bài tập co duỗi tay chân.
  • Nhún nhảy theo điệu nhạc mà mình yêu thích.
  • Tìm kiếm và luyện tập theo những bài tập có sẵn trên mạng.

Dù làm việc tại nhà thì bạn cũng nên thay đổi tư thế, đứng lên, ngồi xuống, đi lại thường xuyên để vận động.

Hơn nữa chúng ta thực hiện bất cứ vận động nào cũng tốt hơn là ở nhà không mà chẳng làm gì cả. Ngoài việc tăng cường dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng thì nhớ vận động tại nhà trong mùa dịch COVID-19 để giữ được cơ thể săn chắc, mạnh khỏe và linh hoạt. Vận động còn hỗ trợ cho cả sức khỏe trí não vô cùng tốt. Có thể khoảng thời gian cách ly xã hội này cũng không hề lãng phí, bởi nó sẽ giúp bạn chiêm nghiệm lại nhiều thứ, học hỏi và trau dồi thêm. Và nhận ra rằng khi có sức khỏe chúng ta sẽ có được rất nhiều thứ trong cuộc sống.

(Nguồn: nhathuoclongchau.com)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline : (02973) 792 279 - 0931 884 545 hoặc cung cấp thông tin theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dự án Hoa viên Vĩnh Hằng.