Lễ khởi công nhà hỏa táng Phước Lạc Viên và Nhà tưởng niệm & lưu tro cốt tại Hoa Viên Vĩnh Hẳng

Toạ lạc tại xã Mỹ Lâm, huyện Hòn đất, cách cầu số hai 800m về phía Tây, cách quốc lộ 80 khoảng 250m với qui mô 40,22ha…

Hoa viên Vĩnh Hằng do Tập đoàn Tư Vấn Đầu tư  Xây dựng  Kiên Giang xây dựng làm chủ đầu tư, là nghĩa trang hiện đại, lớn nhất Kiên Giang được khởi công xây dựng từ tháng 01/2015, đến nay, dự án đã cơ bản xây dựng hoàn tất Nhà điều hành, Đền trình, đường  và kim tĩnh một số khu mộ thuộc khu vực I  để phục vụ nhu cầu an táng ngay của khách hàng tại như khu mộ Phật giáo, khu mộ đại chúng, khu mộ cao cấp, khu mộ người Hoa. Đặc biệt, từ ngày 11/10/2015,  Công ty đã tiến hành làm Lễ khởi công 02 công trình trọng điểm và quan trọng nhất Hoa viên nhà hoả táng Phước Lạc Viên và Nhà tưởng niệm & lưu tro cốt.

NHÀ HOẢ TÁNG PHƯỚC LẠC VIÊN

Mô hình đài hoả táng Phước Lạc Viên là hình thức hiện đại, tự động hoàn toàn, bảo vệ môi trường và văn minh lịch sự. Đài hoả táng Phước Lạc Viên tọa lạc trang nghiêm trong hoa viên với diện tích trên 400m2 bao gồm: Khu hỏa táng và dịch vụ với qui mô 01 tầng bố trí 2 phòng hành lễ và sảnh đón quan tài, dừng chân thân nhân của người đã khuất vào phòng hành lễ, phòng lắp đặt các máy hoả táng đi kèm với các phòng dịch vụ kỹ thuật, phòng lưu quan tài, phòng vật tư , … toàn bộ khu hoả táng có kết cấu theo hình thuyền Bát Nhã.

Phối cảnh mặt trước của nhà hoả táng Phước Lạc Viên.

Ngay chính giữa lối đi vào nhà hoả táng là biểu tượng Cửu Đỉnh đúc bằng đồng để mọi người có thể tiến hành thắp nhang, cúng lễ. Tại vị trí phía trước của sân là hai nguồn thác nước thiết kế chảy liên tục xuống một dòng suối bên dưới. Một bên mang dòng chữ : «Suối nguồn yêu thương », một bên là dòng chữ «Vãng sanh tịnh độ ». Ngoài ra còn có lối đi hai bên thuận tiện cho xe chở quan tài vào nhà hỏa táng.

Trong khu nhà hoả táng, dự kiến sẽ có 02 phòng hành lễ. Mỗi phòng diện tích rộng rãi được tách biệt và sử dụng  điều hòa để phục vụ chu đáo cho thân nhân đưa tiễn người thân về nơi yên nghỉ cuối cùng. Trong nhà hỏa táng còn bố trí sảnh đón vừa phục vụ cho thân nhân với không gian thoáng rộng cũng vừa là nơi nghỉ ngơi chờ đến giờ hành lễ hoả táng. Kiến trúc bên trong của các phòng hành lễ  được thiết kế đặt biệt cho từng tôn giáo khác nhau nhưng thể hiện văn hóa tâm linh của người Việt. Ngoài ra trong khu này còn có bố trí các phòng lạnh dạng module nhằm lưu trữ quan tài trong khi chờ hỏa táng theo yêu cầu của thân nhân và màn hình Tivi  để thân nhân có thể xem quá trình đưa quan tài vào lò hỏa táng cũng như quá trình đưa tro cốt ra ngoài. Công nghệ hỏa táng tiên tiến, hiện đại sử dụng hệ thống TABO hoàn toàn tự động, thời gian thiêu tro cốt từ 45-60 phút Lò hoả táng TABO được tự động làm nóng cả hai buồng đốt trên 750oC nhờ cái đặt chương trình tự khởi động theo lịch trình định sẵn. Tro cốt sau khi xử lý từ máy xử lý tro cốt được đưa vào hủ đựng tro cốt và chuyển giao cho thân nhân gia đình (khoảng 1,5 lít dung tích).

Để phục vụ chu đáo cho khách hàng, trong Phước Lạc Viên bố trí khu nhà văn phòng làm việc và nhà dịch vụ cho khách hàng. Khu tiếp tân,  nơi làm các thủ tục giao nhận tro cốt sau khi hỏa táng và hướng dẫn thủ tục lưu tro cốt trong Hoa viên và  xử lý các yêu cầu dịch vụ trong nghĩa trang khác như : lưu tro cốt, cúng giỗ, bán hoa tươi, quay video quá trình hoả táng … Như vậy trong khu nhà dịch vụ có bố trí phòng giải khát, phòng ăn uống, phòng trọ nghỉ ngơi, phòng bán hoa tươi viếng mộ, phòng tư vấn cho thân nhân và phòng thực hiện các nghi lễ tôn giáo cho người đã khuất.

NHÀ  TƯỞNG NIỆM VÀ LƯU TRO CỐT.

Phối cảnh nhà Tưởng niệm và lưu tro cốt.

Nhà tưởng niệm cũng là nơi lư giữ tro cốt có kiến trúc theo dạng mái đình chùa làng Việt, là nơi thắp hương, lưu giữ hình ảnh, vật lưu niệm của người đã khuất, nơi thân nhân của họ đến khấn nguyện, tưởng nhớ trong một không gian ấm áp tôn nghiệm vang tiếng kệ kinh. Tọa lạc tại vịt trí trung tâm, nằm trong khuôn viên cây xanh rộng lớn.  Trong nhà lưu trữ tro cốt, sẽ phân chia thành nhiều khu vực, mỗi khu nhà sẽ được trang bị các thiết bị khác nhau (tùy theo yêu cầu của thân nhân, gia đình như: máy lạnh, phòng chờ khách… ) và các khu tượng tôn giáo tâm linh, bàn thờ linh thiêng.

Trên mỗi tường lưu tro cốt sẽ tạo các hộc chứa tro cốt cho một người hay nhiều người (lưu trữ tập thể cho một gia đình hay dòng họ) . Các hộc lưu tro cốt sẽ được khắc tên, trang trí và đánh đấu theo sơ đồ để thân nhân dễ dàng tìm thấy. Khách hàng sẽ hài lòng với những dịch vụ dịch vụ chăm sóc tro cốt chu đáo theo từng năm hoặc vĩnh viễn tại Hoa viên Vĩnh hằng như: dịch vụ cúng lễ, cúng theo ngày tháng đã định trước, dịch vụ hoa tưởng niệm, dịch vụ thắp nhang, phát kinh kệ, vệ sinh các hộc… Tất cả phục vụ hoàn hảo cho linh hồn người đã khuất yên nghỉ tại cõi vĩnh hằng và làm hài lòng cho thân nhân.

Hình ảnh bên trong phòng lưu tro cốt

 

Hiện tại, quý khách có thể đăng ký chọn vị trí  cho người thân của mình tại các khu mộ khu vựa 1Ngoài ra khách hàng sẽ được vay mua nền mộ đến 10 năm với lãi suất ưu đãi tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Kiên Giang theo phương thức thanh toán linh hoạt chia thành nhiều đợt khác nhau.
Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang 
Kính mời Quí khách hàng đến tham quan, đăng ký và tìm hiểu thông tin về dự án

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Ban quản lý Hoa Viên Vĩnh Hằng
​Địa chỉ: Ấp Hưng Giang, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang
Điện thoại: 0297 379 22 79 – 093 188 4545

Sàn giao dịch bất động sản
Địa chỉ: 34 Trần Phú, P. Vĩnh Thanh, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Điện thoại: 0297 392 83 84 – 0939 59 99 59

 

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline : (02973) 792 279 - 0931 884 545 hoặc cung cấp thông tin theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dự án Hoa viên Vĩnh Hằng.