Lưu ý khi đưa người già đi chơi, đi du lịch ngày Tết

Mỗi lần gần tới dịp tết đến xuân về thì nhiều gia đình lại phải suy nghĩ chọn địa điểm nào để đưa gia đình đi chơi tết. Hầu như các gia đình đều có con cháu đi học, đi làm ở nơi xa vào những ngày lễ tết mời về nhà sum họp cùng gia đình. Do đó, để có một cái tết đầy ý nghĩa cho ông bà thì con cháu hay chọn những điểm đến du lịch chơi tết vui xuân lý thưởng cho ông bà, người già trong gia đình.

Vào những ngày cuối năm, trong mỗi người bắt đầu rạo rực chuẩn bị đón tết cổ truyền. Người thì lo làm những kế hoạch của năm còn dang dở, người thì sửa sang lại nhà cửa. Một số người lo mua vé xe, vé tàu để về quê tụ họp với gia đình sau một năm bôn ba nơi đất khách quê người, vật lộn với cuộc sống để đi học, để đi làm. Nhưng gần đây đang xuất hiện xu hướng là con cháu chọn cho gia đình những điểm du lịch để cả gia đình đi du xuân, vừa trọn nghĩa sum vầy lại vừa được nghỉ ngơi và rong chơi ngày xuân thay vì về quê tụ họp.

Ông Bà cùng nhau đi chợ xuân. Ảnh: Caotuoi.vn

Bất cứ ai cũng mong muốn cho Ông Bà, Cha Mẹ mình có thể tận hưởng sự an nhàn, vui vẻ khi về già. Mỗi khi tết đến xuân về thì những chuyến du lịch cho cha mẹ, ông bà là một món quà đặc biệt. Và thông qua những chuyến du lịch như vậy sẽ tạo cho tinh thần của người già cảm giác trẻ trung và vui tươi hơn. Nhưng để có chuyên đi đầy ý nghĩa vào dịp tết cho cha mẹ, ông bà mình thì chúng ta cần phải lên kế hoạch kĩ lưỡng và chi tiết.

Đầu tiên là phải suy nghĩ đến địa điểm, lịch trình đi, đi theo tour du lịch hay gia đình tự tách riêng ra đi hay rủ gia đình bạn bè cùng tham gia. Vì mỗi nhóm người khác nhau là sẽ có những địa điểm chơi tết khác nhau cũng như lịch trình cũng khác. Sau đó là xem mục đích của chúng ta để chọn chuyến du lịch này. Phần lớn các con cháu chúng ta muốn cho ông bà, cha mẹ được thư giãn và vui vẻ bên con cháu nhân dịp Tết. Do vậy, chúng ta có thể chọn những khu resort hay các khu nghỉ dưỡng có cây xanh, không khí trong lành, những nơi hướng đến thiên nhiên để giúp cho tinh thần của người già tốt hơn.

Còn đối với những gia đình có cha mẹ, ông bà thích khám phá, tinh thần trẻ trung và rất ưa hoạt động thì các bạn có thể chọn những địa điểm có hoạt động ngoài trời như tắm biển, leo núi, các tour du lịch tham quan di tích, vườn quốc gia hay các thành phố du lịch điển hình như Nha Trang, Tp. HCM,… Dù đi chơi du xuân thì các bạn cũng nên quan tâm đến sức khỏe của người thân của mình như tìm hiểu khí hậu, văn hóa, ẩm thực của những nơi định đến xem có phù hợp với tình trạng sức khỏe của từng thành viên trong gia đình nhất là đối với cha mẹ, ông bà, những người lớn tuổi để có được chuyến du lịch chơi tết trọn vẹn và đầy ý nghĩa cho cả nhà.

Đi chơi các điểm du lịch “hoài niệm” cho người già. Ảnh:Caotuoi.vn

Sau khi chọn được địa điểm đến cũng như tìm hiểu sơ qua khí hậu, văn hóa, ẩm thực thì tiếp đến chúng ta nên lựa chọn nơi nghỉ ngơi. Ví dụ, bạn chọn nơi chơi Tết cho gia đình là khu resort nghỉ dưỡng thì bạn cần phải đặt phòng khách sạn trước. Vì nơi dừng chân nghỉ ngơi là yếu tố quan trọng trong chuyến du lịch vì nó là nơi cất đồ đạc cũng như là nơi sau một ngày đi chơi bạn cần có nơi để nghỉ ngơi và chuẩn bị tinh thần cho chuyến đi ngày mai. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ càng và lựa chọn khách sạn cho chất lượng. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người bạn trước đó đã từng đến hoặc dân địa phương nơi đó để có quyết định phù hợp cho gia đình để tránh những trường hợp không hay xảy ra làm cho chuyến đi mất vui.

Bên cạnh đó, thực đơn trong suốt chuyến đi chơi tết vui xuân cho gia đình và nhất cha mẹ, ông bà, người già cũng là yếu tố quan trọng. Do đó, các bạn nên tìm hiểu kĩ về những nhà hàng, đặc sản nơi bạn chọn là địa điểm du lịch. Mặc dù những người lớn tuổi khi du lịch rất thích trải nghiệm đồ ăn cũng như đặc sản như những bạn trẻ chúng ta nhưng chúng ta cần tìm hiểu xem những đồ ăn ấy có phù hợp với sức khỏe của người thân của mình hay không để có sự chuẩn bị dự phòng nếu lỡ người thân của bạn không ăn được những đặc sản đó.

Bạn già gặp mặt ôn kỷ niệm xưa đầu năm mới. Ảnh: Caotuoi.vn

Để có chuyến đi trọn vẹn cùng gia đình thì các bạn cũng nên lưu ý về phương tiện di chuyển. Tùy vào tình trạng sức khỏe của từng thành viên trong gia đình mà bạn chọn phương tiện cho phù hợp. Nhất là đối với người lớn tuổi sẽ nhanh mệt khi đi đường dài cũng như một số người bị say xe, say tàu,… Vậy bạn cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để gia đình có được chuyến di lịch đầy ý nghĩa trong dịp Tết này nhé.

(Nguồn: caotuoi.vn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline : (02973) 792 279 - 0931 884 545 hoặc cung cấp thông tin theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dự án Hoa viên Vĩnh Hằng.