Ngôi chùa ‘độc nhất vô nhị’ ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ mai mối

Chùa Tsukiji Hongwanji – 400 năm tuổi, nằm ở Tokyo, Nhật Bản là một trong số các ngôi chùa đặc biệt nhất thế giới bởi kiến trúc khác biệt và dịch vụ mai mối mà nhà chùa đang cung cấp.

Chùa Tsukiji Hongwanji là một ngôi chùa Phật giáo được xây dựng giống những ngôi chùa cổ thờ Phật ở Ấn Độ tuy nhiên có chút đan xen kiểu Châu Âu với những đường nét kiến trúc La Mã. Nhìn tổng thể kiến trúc của ngôi chùa này khác hẳn với những ngôi chùa khác tại Nhật hay chùa ở các quốc gia Châu Á.

Ngôi chùa này lần đầu được xây dựng vào năm 1617, bị cháy rụi trong hỏa hoạn vào năm 1657 và lại bị phá hủy một lần nữa trong trận động đất lớn vào năm 1923. Chùa Tsukiji Hongwanji được nhiều lần xây dựng lại, qua thời gian có diện mạo như hiện nay với phong cách kiến trúc khác biệt vào năm 1934. Từ bên trong đến bên ngoài, ngôi chùa này hoàn toàn khác với những ngôi chùa khác.Trong khi phần bên ngoài ngôi chùa gợi nhớ đến thiết kế truyền thống của Nam Á và Ấn Độ thì bên trong lại có nhiều sự pha trộn hơn. Nội thất, cửa sổ, rèm cửa, các căn phòng của chùa Tsukiji Hongwanji giống như một dinh thự phương Tây hơn là một ngôi chùa truyền thống. Khi bạn bước qua lối vào cổng lớn, bạn sẽ thấy phong cách trang trí cổ truyền hơn của Nhật Bản, trông tuyệt đẹp theo cách rất riêng và cây đàn organ ống lớn có xuất xứ từ Đức.

Chùa Tsukiji Hongwanji có lối kiến trúc độc đáo. Ảnh: SCMP.

Sự hội tụ kỳ diệu của các đặc điểm tôn giáo nơi đây đủ để tạo nên sức hút lớn đối với du khách. Nếu bạn là người hâm mộ nhạc rock, thì bạn cũng có thể bày tỏ sự kính trọng của mình với một trong những huyền thoại nhạc rock vĩ đại nhất Nhật Bản được tưởng niệm ngay tại đây, nghệ sĩ guitar quá cố “X Japan” Hideto Matsumoto còn được biết đến nhiều hơn với nghệ danh là “Hide”.

Người dân Nhật Bản trong lễ cầu nguyện ở chùa Tsukiji Hongwanji ở thủ đô Tokyo. Ảnh: Asian Nikkei.

Chùa Tsukiji Hongwanji hiện nay còn nổi tiếng hơn nữa bởi nhiệm vụ hoàn toàn mới mà chưa ngôi chùa nào trên thế giới thực hiện. Từ tháng 7/2020, chùa Tsukiji Hongwanji còn cung cấp dịch vụ mai mối. Reiko Watanobu, một cố vấn hôn nhân nhiều kinh nghiệm hiện đang làm việc toàn thời gian cho chùa Tsukiji Hongwanji, chị cho biết, đến nay chùa đã nhận được hơn 100 yêu cầu kết nối bạn đời. Những người đăng ký dịch vụ sẽ đến chùa để làm một số cuộc phỏng vấn chia sẻ tâm sự và lập hồ sơ cá nhân phục vụ cho việc mai mối. Nhà chùa sẽ kết hợp khách hàng của mình với những người đăng ký ở các dịch vụ mai mối khác. Nhà chùa cho biết khách hàng đăng ký có dộ tuổi từ 20 đến 70 tuổi. Một số người cho biết họ tìm đến dịch vụ mai mối của chùa vì sự tin tưởng.

Một cô gái đến tham gia phỏng vấn tại chùa Tsukiji Hongwanji. Ảnh: SCMP.

Tsukiji Hongwanji đặt mục tiêu trở thành ngôi chùa mở nơi mà giới trẻ và gia đình cảm thấy thoải mái khi ghé thăm. Yasuko Dokyo, một trong những nhân viên mai mối tại chùa cho biết, trong thời kỳ Edo (1603 – 1867), nhiều ngôi chùa trong khu vực là điểm ghé thăm của những người chưa kết hôn qua đó cũng là nơi kết nối người với người.

“Chúng tôi hy vọng sẽ làm sống lại vai trò mai mối và lấy đó làm nguồn cảm hứng để nuôi dưỡng cảm xúc gần gũi, thân thiết của giới trẻ đối với những ngôi chùa”.

(Nguồn: phatgiao.org.vn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline : (02973) 792 279 - 0931 884 545 hoặc cung cấp thông tin theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dự án Hoa viên Vĩnh Hằng.