Nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Việt Nam

Lũng Cú, Hà Giang là điểm cực Bắc của Tổ quốc, nơi lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54 m2 tung bay trong gió, được mệnh danh là “nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”.

Lũng Cú, Hà Giang là điểm cực Bắc của Tổ quốc , nơi lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54 m2 tung bay trong gió, được mệnh danh là “nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”.

Với diện tích 7.929,48 km2, tỉnh Hà Giang hiện nay có 11 đơn vị hành chính cấp huyện/thị gồm: Thành phố Hà Giang và 10 huyện, 195 đơn vị hành chính cấp xã. Hà Giang là địa bàn cư trú của các dân tộc như Kinh, Dao, Tày, Mông, Nùng.

Ảnh: Internet

Cột cờ có độ cao là 1470m so với mực nước biển thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Từ thành phố Hà Giang du khách tour Hà Giang sẽ phải trải qua chặng đường gần 200km đường núi hiểm trở mới đến được nơi đây. Đây là một trong số những cột cờ quốc gia nằm trên đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là núi Rồng. Và tên của dãy núi cũng gắn liền với rất nhiều truyền thuyết được nhiều người dân ngày nay kể lại. Lũng Cú theo tiếng H’mông có nghĩa là Long Cư là đất thiêng nơi rồng cư ngụ.

Đường lên cột cờ Lũng Cú được xây dựng với tất cả là 839 bậc thang, chia thành 3 hành trình. Bạn nên sắm sửa cho mình một đôi giày leo núi thật chắc chắn để đảm bảo chân không bị đau. Mỗi lần chinh phục được một bậc thang đều mang đến những cảm xúc khác biệt, càng lên cao càng mở ra không gian đồi núi xanh rì, xen kẽ với đó là những thử ruộng bậc thang bao quanh những nếp nhà nhỏ. Tất cả tạo nên một viễn cảnh dễ mê hoặc lòng người.

Một số điểm đến khác đáng quan tâm

Với chiều dài lên tới 24 km, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những cung đường quanh co uốn lượn mê đắm lòng người, đèo Mã Pí Lèng thuộc địa phận 3 xã Pải Lủng, Pả Vi, Xín Cái ở huyện Mèo Vạc (Hà Giang) được mệnh danh “đệ nhất hùng quan”.

 

Ảnh: Internet

Làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm là nơi khởi nguồn sáng tác cho nhiều tác phẩm nghệ thuật, đã được chọn làm bối cảnh trong phim nhựa “Chuyện của Pao”. Bộ phim từng đoạt giải thưởng Cánh diều vàng của Hội Điện ảnh Việt Nam.

Ảnh: Internet

Cao Nguyên đá Đồng Văn ở Hà Giang trải dài qua 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc. Năm 2010, Cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO công nhận là “Công viên địa chất toàn cầu”.

Ảnh: Internet

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì nằm trên địa bàn 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên, được đánh giá vào loại đẹp bậc nhất Việt Nam. Hiện, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì đã được công nhận là Di tích quốc gia.

Ảnh: Internet

Thung lũng Sủng Là, thuộc xã Sủng Là, huyện Đồng Văn nằm giữa những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô, thâm sẫm một màu, những ngôi nhà vững chãi với mái đã phai màu thời gian.Người Hà Giang gọi Sủng Là là “ốc đảo”, bởi nơi đây nằm gọn trong cao nguyên đá Đồng Văn. Còn du khách thập phương gọi Sủng Là là “đóa hoa hồng” của cao nguyên đá.

Ảnh: Internet

Chợ tỉnh Khâu Vai họp mỗi năm một lần vào ngày 27 tháng 3 âm lịch tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Bắt nguồn từ một câu chuyện tình, Khâu Vai trở thành nơi hò hẹn chung cho tất cả những người yêu nhau trong vùng.

Ảnh: Internet

Bất kể thời gian nào trong năm bạn cũng có thể đến du lịch cột cờ Lũng Cú miễn sao phù hợp với lịch trình. Để có thể cảm nhận được sức sống tràn đầy của Hà Giang mọi người đi vào các mùa hoa, nếu yêu thích màu trắng của hoa mận, hãy đến vòa tháng 1-3, đến mùa nước đổ vào tháng 5, tháng 6 cho đến tháng 8 là là mùa hè nắng nóng rất tuyệt để đi phượt nhưng khá là nóng bức.

Đến tháng 9 là lúc mà bạn sẽ được nhìn ngắm mùa vàng của lúa chín từ trên đỉnh cột cờ Lũng Cú. Đặc biệt, mọi người thường hay chọn đi vào tháng 10-12 vì đây là mùa mà vạn vật ở Hà Giang đang bắt đầu sinh sôi nảy nở, cũng là lúc mà loài hoa tam giác mạch nở vàng cả một vùng đồi.

(Nguồn: Internet)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline : (02973) 792 279 - 0931 884 545 hoặc cung cấp thông tin theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dự án Hoa viên Vĩnh Hằng.