Vu Lan – Tri ân Phụ Mẫu

Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, ngày lễ Vu lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu lan-báo hiếu.

Xuất phát từ truyền thuyết về Tôn giả Mục Kiều Liên, đệ tử xuất chúng của đức Phật đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ, Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ về ân đức sinh thành, dưỡng dục, hướng tâm về Cha Mẹ, Tổ Tiên.

Vu Lan báo hiếu được tổ chức vào tháng bảy âm lịch hằng năm, là lễ hội văn hóa tâm linh lâu đời trong truyền thống Phật giáo và trở thành đạo nghĩa của dân tộc. Đây là dịp mỗi chúng ta khắc ghi câu nói:

“Ai còn Cha xin đừng làm Cha khổ, hãy nhớ câu đạo hiếu làm đầu. Ai còn Mẹ xin đừng làm Mẹ khóc, đừng làm buồn đôi mắt Mẹ nghe không”.

Từ đó tự nhủ lòng phải sống sao cho xứng đáng với công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành.

Sau 2 năm bị gián đoạn do dịch COVID-19, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo phải hạn chế tụ tập đông người để đảm bảo quy định phòng, chống dịch, năm nay, tiếp sau Đại lễ Phật đản, lễ Vu Lan Phật lịch 2566-Dương lịch 2022 đã trở lại trong niềm vui chung của mọi người. Vu Lan – mùa báo hiếu, không chỉ là nghi lễ riêng của Phật giáo, ngày lễ của những người con Phật mà đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.

Trong 03 ngày 14, 15, 16 tháng 7 năm Nhâm Dần (nhằm ngày 11, 12, 13/8/2022) Hoa viên Vĩnh Hằng tổ chức Lễ Cầu siêu cho người thân của quý khách hàng được an táng, lưu tro cốt tại đây với các hoạt động như: Tụng kinh Vu Lan; kinh cầu siêu, cầu an, sám hối … Đây là dịp để thế hệ trẻ được lắng lòng, nghĩ nhiều hơn về chữ hiếu và làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình với Cha Mẹ. Mặt khác, là dịp để thế hệ con cháu có dịp tỏ lòng biết ơn đối với Tổ Tiên, cội nguồn và cầu chúc cho những người đã khuất sớm được siêu sanh tịnh độ.

Hoa viên Vĩnh Hằng

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline : (02973) 792 279 - 0931 884 545 hoặc cung cấp thông tin theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dự án Hoa viên Vĩnh Hằng.